Halloween is coming at ELC Vietnam

Theo ELC Vietnam - Thảo Uyên

 

Halloween là một lễ hội truyền thống diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm ở nhiều nước phương Tây. Hiện nay, lễ Halloween đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết về nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội này.

 

Trong dịp này, trẻ con hoặc người lớn khi ra ngoài cũng hóa trang thành những nhân vật đáng sợ hoặc bất kỳ nhân vật nào họ thích, sau đó tới từng nhà để gõ cửa nhận kẹo và chúc tụng và người dân sẽ trang trí nhà mình sao cho rùng rợn.

 

elc-vietnam-halloween

elc-vietnam-halloween

elc-vietnam-halloween

Bản thân từ “Halloween” có xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo, đó là từ kết hợp của hai từ Hallows Eve. Vào ngày đó những người đã chết sẽ quay về nhân gian tìm một cơ thể và nhập vào để được đầu thai vào năm sau. Đó là cách duy nhất để các linh hồn đó có thể được tái sinh.

 

elc-vietnam-halloween

elc-vietnam-halloween

elc-vietnam-halloween

 

Ngày lễ Halloween sau đó đã du nhập sang rất nhiều nước khác nhau, nhưng mỗi nước đều biến tấu nó đi để ngày lễ Halloween là của mình. Và trong dịp này, trung tâm Anh ngữ ELC Vietnam cũng sẽ tổ chức các hoạt động với chủ đề "Haunted Halloween" tại lầu 6 - khu A - trụ sở chính HUTECH nhằm để các bạn học viên có thể gắn kết với nhau, gắn kết với  giáo viên bản xứ thông qua các hoạt động và hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của Halloween.

 

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ELC Vietnam

 Phòng tư vấn B01.03 - trụ sở chính HUTECH

 Hotline: 0902 977 697 

 Fanpage: https://www.facebook.com/elc.edu.vn/

 

Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại