Kinh nghiệm học tiếng Anh

Theo ELC Vietnam - Thảo Uyên

 

Ngày nay, việc học tiếng Anh khá là quan trọng với mỗi người vì có thể nói tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ quốc tế. Vì vậy, ai cũng chọn cho mình một cách học riêng để có thể cải thiện, nâng cao khả năng của mình không chỉ riêng người dân Việt Nam mà còn các bạn ở những quốc gia khác khi tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của họ.

 

Và dưới đây là bài chia sẻ của bạn Sujana Singh - một du học sinh đến từ Nepal về kinh nghiệm học tiếng Anh của bạn ấy.

 

Tôi đã bắt đầu học tiếng Anh từ nhỏ. Tôi được tiếp xúc với tiếng Anh vào năm lớp một. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu ở hầu hết các trường học tại Kathmandu là tiếng Anh; các đầu sách được viết bằng tiếng Anh, môn Toán cũng được giảng dạy bằng tiếng Anh và nhiều thứ khác. Có thể nói tôi có nhiều lợi thế cho việc học tiếng Anh. Thậm chí sau giờ học, tôi cũng vẫn nói tiếng Anh, vẫn trao đổi với giáo viên bằng tiếng Anh. Việc học từ mới mỗi ngày cũng rất bình thường. Tôi cố gắng đọc thêm các bài viết tiếng Anh và tập nói các từ và cụm từ mới. Đó là cách giúp tôi cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Không nhất thiết là bạn phải luyện tập theo lộ trình cố định mỗi ngày. Càng luyện tập nhiều thì tôi càng thấy tiếng Anh trở nên dễ hơn. Có rất nhiều thứ cho chúng ta đọc hàng ngày tại khắp mọi nơi, nhất là từ các nguồn trực tuyến. Điều này sẽ giúp ta trở nên quen với tiếng Anh hơn. Xem phim và tivi cũng giúp tôi rất nhiều vì tôi thường đọc phụ đề trong khi xem. Phim ảnh, chương trình truyền hình và âm nhạc giúp tôi hiểu hơn về văn hóa nước ngoài cũng như học được thêm từ mới và nắm bắt các yếu tố văn hóa liên quan. Có nhiều từ không được sử dụng hàng ngày ở Nepal nhưng tôi vẫn học và hiểu được. Kiến thức về các yếu tố văn hóa sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc hiểu được người khác đang nói gì, từ đó bạn có thể chia sẻ ý kiến bản thân cũng như nói về những trải nghiệm tương tự. Là người mới bắt đầu trong lớp học tiếng Anh, nếu bạn được nghe ai đó nói tiếng Anh thông thạo, bạn cũng sẽ tự mình quen với nó bất kể bạn đang ở cấp độ nào. Bạn sẽ thấm nhuần từ vựng, ngữ điệu và thậm chí là suy nghĩ. Lắng nghe là một bước rất quan trọng để học một ngôn ngữ mới.

 

Cuối cùng, nếu bạn đam mê học ngoại ngữ, nỗ lực của bạn sẽ trở nên rất tự nhiên và dễ dàng hơn bởi vì nếu bạn học một ngôn ngữ mới mà không có sự cống hiến thì sẽ rất khó để nâng cao trình độ của bạn và đạt được cấp độ mới. Bạn nên tự tin vào khả năng của mình và không nên ngại nói chuyện. Bạn nên đắm mình vào việc học ngôn ngữ bằng cách dành thời gian với nó và tích cực tham gia vào các cuộc hội thoại và đối thoại. Nếu bắt buộc, đừng ngại bắt chước mô phỏng những âm thanh, việc đó có thể giúp bạn cải thiện cách phát âm của mình. Hãy thực hiện từng bước một. Việc học một ngôn ngữ mới có thể khó khăn và bạn có thể mắc lỗi trong quá trình thực hiện. Có được một người có thể đọc qua các bài viết của bạn sẽ là một điểm cộng lớn. Bạn sẽ học hỏi từ chính những lỗi sai của bạn.

 

Luyện tập là chìa khóa cho việc học ngôn ngữ và đừng đánh mất hi vọng vì luôn luôn có giải pháp cho mọi vấn đề.

 

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ELC Vietnam

 Phòng tư vấn A01.04 (cạnh Ministop)

 Hotline: 0902 977 697

 Fanpage: https://www.facebook.com/elc.edu.vn/

Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại