5 típ học tiếng Anh qua phim đúng cách!

 

Theo Xuyến Nguyễn - Biên tập viên ELC Vietnam

 

Học tiếng Anh qua các bộ phim nổi tiếng đang là hình thức tự học phổ biến nhất vì tính ứng dụng của nó. Thế nhưng, làm sao để vừa học được hiệu quả cao nhất vừa không bị phân tâm vì “nội dung đặc sắc” của phim? Bạn nên lưu ý 5 điều dưới đây để việc học tiếng Anh qua phim “phát huy công dụng” nhé! #EnglishThroughVideo

 

CHỌN PHIM VỪA PHÙ HỢP VỚI  TRÌNH ĐỘ NGHE

 

Không nên xem những bộ phim quá dài - quá nhanh, mang nhiều từ vựng khó hoặc chuyên môn cao, vì bạn sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc ngay từ điểm xuất phát! Bạn nên  tham khảo ý kiến từ các thầy cô để chọn được những bộ phim hợp với khả năng nghe hiện tại của bạn. Và đừng quên một điều quan trọng là bạn phải yêu thích thể loại phim đó.

 

Chọn phim đúng trình độ nghe là bước đầu quan trọng trong #EnglishThroughVideo

 

Tại ELC Vietnam, giáo viên luôn đồng hành để hiểu sở thích, nhu cầu của mỗi học viên và đưa ra lời gợi ý những bộ phim hữu dụng nhất.

 

LƯU Ý CÁC TỪ VỰNG MỚI

 

Hãy luôn có quyển sổ nhỏ bên cạnh. “PAUSE” ngay đoạn phim chưa từ vựng mới lại và ghi chú thật kỹ càng.

Trong lúc ghi chép, bạn đã có những hình dung về nghĩa, về tình huống sử dụng từ vựng đó. Và khi bạn nhớ đến tình tiết của bộ phim, đầu bạn sẽ nhớ ngay tình huống sử dụng từ vựng đó.

Thấy không, việc này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng dễ dàng và lâu dần chúng sẽ được cất dữ lâu dài trong bộ nhớ của chúng ta.

 

Luôn có quyển sổ NOTEBOOK bên cạnh mình!

 

BẮT CHƯỚC GIỌNG NÓI

 

Để có giọng nói tiếng Anh thật tuyệt vời, bạn cần lưu ý “lối nói chuyện” của các diễn viên và cần cả một quá trình tập luyện về cách nhấn âm, lên xuống giọng hay cách mở khẩu hình miệng một cách “Native”

Hãy bắt chước cách nói của nhân vật trong cách dùng từ vựng và xử lý câu nói trong tình huống xảy ra, lâu dần bạn sẽ nói tự nhiên và sành điệu hơn.

 

XEM TỪNG ĐOẠN NHỎ

 

Xem từng đoạn nhỏ sẽ hiệu quả hơn, nếu bạn không muốn “ngộ độc”. Cứ nên học từ từ “chậm mà chắc”. Các bộ phim sitcom hoặc show hài hước với từng đoạn phim nhỏ là phù hợp và dần hình thành phản xạ nghe hiểu tiếng Anh một cách dễ dàng.

 

Người mới bắt đầu nên chọn những đoạn phim ngắn nhỏ như các sitcom 

 

TƯỞNG TƯỢNG TÌNH HUỐNG BẠN SẼ VẬN DỤNG NHỮNG GÌ VỪA HỌC

 

Thông thường, những kiến thức mới ghi nhận mà không sử dụng, sẽ rất dễ quên. và nếu không muốn “công cóc” hãy thực hành ngay. Tưởng tượng xem bạn sẽ sử dụng từ vựng ấy như thế nào trong tình huống giao tiếp và có thể viết ra giấy vài câu bạn muốn nói rồi đọc đi đọc lại các câu đó. Vận dụng tình huống, câu chuyện đã gặp trong bộ phim vào thực tế nhiều nhất có thể nhé!

 

Học viên ELC thực hành những tình huống giao tiếp nhuần thục

 

Nói tiếng Anh chuyên nghiệp: 30% được thể hiện qua Vocabulary + 70% được biểu hiện qua "body language"  và Soundvoice. Vậy nên, việc quan sát các diễn viên, tình huống trong phim thật cẩn thận là cách học đúng đắn để tạo cảm hứng học tập. Hãy làm nên cách học Anh ngữ riêng của chính các bạn.

 

4 BƯỚC THÀNH CÔNG

CÙNG ELC VIỆT NAM !!!

  • Vượt qua sợ hãi
  • Khơi dậy hứng thú
  • Tự tin giao tiếp
  • Tự học chuyên sâu
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại